Ryseitiau Er Mwyn Llwyddo: Llysiau o’r drôr wedi’u ffrio
25 Medi 2022Cyfres o ryseitiau gan arbenigwyr yn y diwydiant bwyd a diod yw Recipes for Success. Wedi’i greu yn wreiddiol fel llyfr ryseitiau ar gyfer myfyrwyr newydd, mae cogyddion cyn-fyfyrwyr, blogwyr bwyd a pherchnogion bwytai yn hael yn rhannu eu ryseitiau blasus, hawdd eu gwneud. Darganfyddwch fwy am ein cyn-fyfyrwyr disglair yn y gegin wrth wneud rhywbeth blasus!
Dyma’r cogydd
Astudiodd Ross Clarke (MA 2014) Newyddiaduraeth Cylchgronau ac mae bellach yn awdur bwyd a theithio i deitlau fel National Geographic Traveller a The Independent. Mae’n arbenigo ar fwyd o Gymru a Sbaen ac yn cyhoeddi cylchlythyr wythnosol am fwyd a diod o Gymru o’r enw The Welsh Kitchen.
“Mae pwynt yn dod pan wyt ti’n edrych yn yr oergell ac yn gweld ambell eitem ar hap yn y drôr llysiau. Os nad oes gen ti basta neu reis, yna mae’r rhain yn berffaith. Maen nhw’n wych fel rhan o frecwast wedi’i goginio, cinio cyflym, neu fyrbryd canol prynhawn.”
Dewch i ni goginio…
Rhestr siopa
ó taten felys fawr neu daten
1 foronen ganolig
1 winwnsyn/nionyn bach
llwy de o gwmin wedi’i falu
ó llwy de o bowdr tsili
ó llwy de o bowdr mwstard Seisnig (neu lond llwy o fwstard)
3 llwy fwrdd o flawd
1 wy maes
Bacwn ac wy (dewisol)
Bydd arnoch angen
Powlen fawr neu sosban fawr
Gratiwr caws
Llwy, fforc neu’ch dwylo
Padell ffrio
Sbatwla, sleis bysgod neu gyllell
Papur cegin
Dull
Cam 1
Rhoi’r daten felys a’r foronen mewn powlen fawr. Torri neu gratio’r winwnsyn/nionyn a’i ychwanegu at y bowlen. Troi’r llysiau gyda’i gilydd. Gwasgu i lawr yn gadarn â phapur cegin er mwyn amsugno’r lleithder.
Cam 2
Ychwanegu’r cwmin, y powdr tsili, y mwstard a’r blawd at y bowlen a chymysgu nes bod popeth wedi’i orchuddio’n gyfartal. Cracio’r wy mewn cwpan a’i chwisgo â fforc. Ychwanegu’r wy at y cynhwysion eraill i wneud cymysgedd gludiog.
Cam 3
Cynhesu rhywfaint bach o olew neu fenyn mewn padell ffrio dros wres canolig-isel. Gwneud byrgyrs maint llaw â’r cymysgedd drwy eu gwasgu â’ch dwylo a’u rhoi yn y badell boeth.
Cam 4
Coginio am bum munud nes bod y rhan oddi tano’n frown, cyn troi a choginio am 5 munud arall. Eu rhoi mewn popty cynnes neu o dan gril isel wrth i chi goginio’r gweddill.
Cam 5
Pentyrru popeth ar blât gyda bacwn neu wy wedi’i ffrio ar eu pennau neu eu bwyta fel maen nhw.
Dewisol
Defnyddio blawd heb glwten ac yn lle’r wy, rhoi rhywfaint o saws tomato neu afal i’w wneud yn figan. Yn ôl ein profwr Tesni Street (MA 2017) sy’n gynfyfyriwr…
“Ces i gymaint o hwyl gyda’r rysáit hon. Mae’n un wych ar gyfer arbrofi ac ychwanegu llysiau eraill fel courgette neu bupur. Dwi’n siwˆr y byddai’n neis iawn gydag ychydig o tzatziki hefyd!”
Wedi mwynhau’r rysáit hon? Mae gennym lawer mwy o le y daeth honno yn Recipes for Success. Ewch amdani!
- Hydref 2024
- Medi 2024
- Awst 2024
- Gorffennaf 2024
- Mehefin 2024
- Mai 2024
- Ebrill 2024
- Mawrth 2024
- Chwefror 2024
- Ionawr 2024
- Rhagfyr 2023
- Tachwedd 2023
- Hydref 2023
- Medi 2023
- Awst 2023
- Gorffennaf 2023
- Mehefin 2023
- Mai 2023
- Ebrill 2023
- Mawrth 2023
- Chwefror 2023
- Ionawr 2023
- Tachwedd 2022
- Hydref 2022
- Medi 2022
- Awst 2022
- Gorffennaf 2022
- Mehefin 2022
- Mai 2022
- Ebrill 2022
- Mawrth 2022
- Chwefror 2022
- Ionawr 2022
- Rhagfyr 2021
- Tachwedd 2021
- Hydref 2021
- Medi 2021
- Awst 2021
- Gorffennaf 2021
- Mehefin 2021
- Mai 2021
- Ebrill 2021
- Mawrth 2021
- Chwefror 2021
- Ionawr 2021
- Rhagfyr 2020
- Tachwedd 2020
- Hydref 2020
- Medi 2020
- Awst 2020
- Gorffennaf 2020
- Mehefin 2020
- Mai 2020
- Ebrill 2020
- Mawrth 2020
- Ionawr 2020
- Rhagfyr 2019
- Tachwedd 2019
- Hydref 2019
- Medi 2019
- Awst 2019
- Gorffennaf 2019
- Mai 2019
- Ebrill 2019
- Mawrth 2019
- Chwefror 2019
- Ionawr 2019
- Rhagfyr 2018
- Tachwedd 2018
- Hydref 2018
- Medi 2018
- Awst 2018
- Gorffennaf 2018
- Mehefin 2018
- Mai 2018