Ryseitiau Er Mwyn Llwyddo: Mostaccioli a llysiau wedi’u pobi
7 Ionawr 2022Cyfres o ryseitiau gan arbenigwyr yn y diwydiant bwyd a diod yw Recipes for Success. Wedi’i greu yn wreiddiol fel llyfr ryseitiau ar gyfer myfyrwyr newydd, mae cogyddion cyn-fyfyrwyr, blogwyr bwyd a pherchnogion bwytai yn hael yn rhannu eu ryseitiau blasus, hawdd eu gwneud. Darganfyddwch fwy am ein cyn-fyfyrwyr disglair yn y gegin wrth wneud rhywbeth blasus!
Dyma’r cogydd
Bu Laura Graham (BA 2008) yn gweithio fel prif gogydd ar iotiau mawr preifat ac erbyn hyn hi yw cyfarwyddwr a phrif gogydd The Tidy Kitchen, cwmni arlwyo sy’n defnyddio bwyd lleol i wneud prydau maethlon. Astudiodd Laura Lenyddiaeth Saesneg yng Nghaerdydd a bu’nbyw ar basta fel myfyriwr.
“Mae pasta yn ddefnyddiol ac yn rhad, ac yn arfer bod yn brif ran llawer o brydau bwyd yng Ngogledd Tal-y-bont. Mae’n wych i’w rannu, gallwch ddefnyddio bag o ddail salad neu ychwanegu bara garlleg i fwydo grwˆ p cyn noson allan neu i gael egni eto ar ôl gwneud chwaraeon.”
Dewch i ni goginio…
Rhestr siopa:
225g o basta penne (bydd pasta
cyflawn yn eich llenwi am ragor o
amser)
2 llwy fwrdd o olew olewydd
1 winwnsyn gwyn, wedi’i dorri’n fân
2 ewin o arlleg, wedi’u gwasgu
500g o friwgig eidion (500g o friwgig
Quorn i lysieuwyr)
2 tun o domatos wedi’u torri
1 llwy fwrdd o biwrî tomato
1 llwy de o bowdr tsili
1 llwy de o halen
Pupur
Caws Parma/cheddar wedi’i gratio
Bydd arnoch angen:
Sosban
Colandr neu ogr
Padell ffrio
Dysgl pobi
Dull:
Cam 1
Cynhesu’r ffwrn i 200˚C Coginio pasta mewn dŵr a halen nes ei fod yn feddal (gwirio manylion y pecyn i wneud yn siŵr). Ei ddraenio a’i adael i oeri.
Cam 2
Mewn padell ffrio boeth, brownio briwgig (neu Quorn) nes ei fod wedi digoni, ei roi mewn powlen ar y naill ochr, gan ddraenio a thaflu unrhyw fraster o’r briwgig.
Cam 3
Yn yr un badell ffrio, ychwanegu winwns/nionod dros wres isel am 10 munud nes eu bod yn feddal. Ychwanegu’r garlleg a’i goginio nes ei fod yn sawrus. Ychwanegu’r piwrî tomato a’i goginio am 30 eiliad.
Cam 4
Ychwanegu’r tomatos wedi’u torri, y fflawiau tsili a’r briwgig a’u coginio dros wres uwch am 15 munud i dynnu asidedd o’r tomatos a gadael i’r saws dewychu. Rhoi sesnin o halen a phupur.
Cam 5
Ychwanegu’r saws hwn at y pasta wedi’i goginio ac yna gwasgaru haen ar waelod y ddysgl pobi. Taenu caws Parma neu cheddar drosto. Pobi’r cyfan mewn ffwrn wedi’i chynhesu ymlaen llaw nes ei fod yn euraidd, am tua 15 munud.
Dewisol:
Taflu ychydig o bys wedi’u rhewi, sbigoglys, neu gêl i mewn i wneud hwn yn bryd iach iawn. Ar gyfer opsiynau figan, defnyddio cawsiau tofu a figan.
Yn ôl ein profwr Kate Morgan (BA 2017, MA 2020) sy’n gynfyfyriwr…
“Dwi’n fawr o gogydd, a dwi’n hyfforddi ar gyfer Hanner Marathon Caerdydd (ewch #TeamCardiff!) felly mae angen prydau bwyd hawdd sy’n fy llenwi. Roedd hwn yn berffaith. Os oes bwyd dros ben, mae’n flasus o’i ail-gynhesu’r diwrnod wedyn.”
- Hydref 2024
- Medi 2024
- Awst 2024
- Gorffennaf 2024
- Mehefin 2024
- Mai 2024
- Ebrill 2024
- Mawrth 2024
- Chwefror 2024
- Ionawr 2024
- Rhagfyr 2023
- Tachwedd 2023
- Hydref 2023
- Medi 2023
- Awst 2023
- Gorffennaf 2023
- Mehefin 2023
- Mai 2023
- Ebrill 2023
- Mawrth 2023
- Chwefror 2023
- Ionawr 2023
- Tachwedd 2022
- Hydref 2022
- Medi 2022
- Awst 2022
- Gorffennaf 2022
- Mehefin 2022
- Mai 2022
- Ebrill 2022
- Mawrth 2022
- Chwefror 2022
- Ionawr 2022
- Rhagfyr 2021
- Tachwedd 2021
- Hydref 2021
- Medi 2021
- Awst 2021
- Gorffennaf 2021
- Mehefin 2021
- Mai 2021
- Ebrill 2021
- Mawrth 2021
- Chwefror 2021
- Ionawr 2021
- Rhagfyr 2020
- Tachwedd 2020
- Hydref 2020
- Medi 2020
- Awst 2020
- Gorffennaf 2020
- Mehefin 2020
- Mai 2020
- Ebrill 2020
- Mawrth 2020
- Ionawr 2020
- Rhagfyr 2019
- Tachwedd 2019
- Hydref 2019
- Medi 2019
- Awst 2019
- Gorffennaf 2019
- Mai 2019
- Ebrill 2019
- Mawrth 2019
- Chwefror 2019
- Ionawr 2019
- Rhagfyr 2018
- Tachwedd 2018
- Hydref 2018
- Medi 2018
- Awst 2018
- Gorffennaf 2018
- Mehefin 2018
- Mai 2018